Nhật ký về Quỳnh Chi tháng 10-2012 lần 1

14-10-2012

2 tuần đầu tháng 10 việc giảng dạy cho Quỳnh Chi theo bố Đăng là quá khó khăn. Vì lẽ sau có nhiều kiến thức cùng một lúc mà khả năng tiếp nhận của Quỳnh Chi còn hạn chế. Ví dụ như kiến thức đọc hiểu, đọc để nối thành câu, từ có nghĩa. Theo bố Đăng đến học sinh bình thường có khi còn khó chứ nói gì đến Quỳnh Chi. Thậm chí có những kiến thức học sinh đâu biết, hoặc chưa từng nhìn thấy như các loại cây, các loại quả, con vật nhiều khi chỉ là học vẹt. Ở thành phố bói đâu ra cây cối mà các cháu biết mà nối. Các kiến thức toán học Quỳnh Chi học càng khó khăn. Ví dụ như viết xuôi 1, 2,3…..10 là được, nhưng viết ngược 10, 9,…..1,0 là không viết được. Làm so sánh các số Quỳnh Chi làm cứ gọi là loạn xì ngầu, mô phật. Nhiều dạng toán khác trong sách bài tập nói chung là Quỳnh Chi chưa thể làm được. Bố Đăng cũng thấy rằng nói chung việc học của học sinh bây giờ nặng hơn, khó hơn ngày xưa thời bố Đăng học. ôi chao, lắm kiểu cách phức tạp.

Việc tập đọc bắt đầu đọc chữ có 3 từ nói chung rất là mệt.

Cuối tuần này Quỳnh Chi người lử đử có thể do khối lượng học tăng đột biến, có thể do cháu chạy nhảy quá sức ở trường nên 2 hôm thứ bảy chủ nhật việc học tập tiếp thu ở nhà được ít, liên tục kêu ca không theo ý muốn.

Bố Đăng cảm nhận các kiến thức ở trường học rất là nhanh, nên Quỳnh Chi cần giữ gìn sức khoẻ, ăn uống nghỉ ngơi điều độ, nếu không sẽ bị văng ra khỏi cuộc chơi ngay.

Tuy 2 tuần đầu rất là khó khăn chưa thành công nhưng bố Đăng cũng nhận thấy một vài tín hiệu vui sau: Hôm 10-10 bố Đăng có hỏi Quỳnh Chi hôm nay con học gì? Quỳnh Chi liền trả lời: hôm nay con học Toán, Tiếng Việt, Âm nhạc, Vẽ…. Bố Đăng giở thời khóa biểu ra thì đúng y như vậy. Đó là một tín hiệu tốt về trí nhớ vì từ những năm trước chưa bao giờ Quỳnh Chi trả lời được, nhớ được là hôm nay con học gì ở lớp. Tín hiệu vui thứ 2 là việc cộng trừ tính toán trong phạm vi 5 tuy bằng đếm ngón tay bố Đăng thấy Quỳnh Chi đã bắt đầu biết làm.

Vậy thì hãy tiếp tục leo núi nhé !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s