Nhật Ký về Quỳnh Chi tháng 8-2013 lần 1

(Nguyễn Hải Đăng)
Thế là Quỳnh Chi năm nay xin học ở trường Xã Đàn-Hà Nội. Trường Xã Đàn thực chất là dành cho học sinh câm điếc bẩm sinh. (Vào trường Xã Đàn mới biết những trẻ câm điếc bẩm sinh này còn thiệt thòi hơn Quỳnh Chi). Một vài năm gần đây do bệnh tự kỷ, chậm khôn, khuyết tật các thể loại phát triển nên trường mới mở thêm lớp hòa nhập. Qua người quen, xin mãi Quỳnh Chi mới vào được lớp hòa nhập đúng luôn với hiện tình của mình và năm tới tiếp tục học lại lớp 1. Thôi thế cũng là may! Chỉ còn vài tuần nữa vào năm học mới, tranh thủ hè ở nhà bố Đăng cũng đặt ra vài mục tiêu. 1. là ngôn ngữ trao đổi phải khá hơn vì đây là bản lề quan trọng để đọc và viết.
2. toán học cũng phải được cải thiện.
Về mục tiêu đầu tiên bố Đăng thấy cũng có điểm sáng. Sau 1 tháng hè rèn luyện, đọc và viết có tiến bộ. Tất nhiên có đáp ứng được vào năm học không bố Đăng chưa dám chắc.
Mục tiêu thứ 2 toán học chưa đạt được. Nói chung Quỳnh Chi vẫn làm loạn xạ. Từ giờ đến khai giảng ắt -hẳn bố Đăng sẽ phải quan tâm xát xao để cải thiện mục tiêu này. Ơn trời có biến chuyển.

8-2013

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s