Tổng thống Trump: “Hãy học những bài học từ những người thành công”

(Luận bàn sự đời)

Tỷ phú Bất động sản Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ. Hôm nay mở mạng ra tràn ngập những bài viết tranh luận, bình tán. Không ít những bài đầy lo âu. Tương lai nước Mỹ và các nước khác trên thế giới ảnh hưởng thế nào? Thôi khoan bình luận, suy ngẫm đến điều đó. Hãy ngược dòng thời gian rằng ông Trump được mệnh danh là ông trùm của những ông trùm bất động sản nước Mỹ. Ông có vô số bất động sản. Nếu bạn nào muốn thành công trong lĩnh vực này hãy tìm đọc sách của ông hiện nay bán đầy trên thị trường. Ở Việt Nam 2 người giàu nhất trên sàn chứng khoán là 2 tỷ phú đô la Vượng, Quyết đều làm giàu từ lĩnh vực bất động sản. Người thứ 3 khá kín tiếng tôi phán đoán cũng là tỷ phú đô la là đại gia Thanh Thản, cũng giàu lên từ bất động sản. Vậy hà cớ gì ai muốn làm giàu không theo ngành này.
Khi dạy về thương thuyết Trump có một bí quyết là: “luôn dồn đối thủ, liên tục dồn ép và cuối cùng là thắng lợi”. Hoặc ông có cuốn: “100 bí quyết lời khuyên trong kinh doanh BDS”. Điều thú vị ở chỗ trong cuốn này ông toàn viện dẫn ra kinh nghiệm thành công của người khác. Vì ông quan niệm rằng dù anh có giỏi đến đâu cũng chẳng thể biết hết được nên cách khôn ngoan nhất trong kinh doanh BDS là học lấy những thành công của người khác. Điều đó quả tình đúng đắn không chỉ trong lĩnh vực BDS mà ngay cả nhiều lĩnh vực khác. Trước khi anh nghĩ, sáng tạo ra cái gì của riêng mình thì hãy học cái hay, cái thành công của người khác đã.
Ở ta có tật: “trứng khôn hơn vịt”, anh chưa là cái gì mà đã coi thường, đánh giá thấp người khác. Ngạo mạn chỉ tổ hại chính mình. Ví như trong lĩnh vực sáng tác. Khi tôi mới bắt đầu viết thì tôi phải tìm đọc những sáng tác hay được cho là nổi tiếng của người khác. Khi đọc tức là tôi tìm hiểu cách họ bắt đầu cách họ diễn biến và kết thúc. Tức là vừa thưởng thức vừa học. Như văn đọc truyện ngắn của Thu Huệ, thơ đọc Nguyễn Trọng Tạo, như phê bình thì đọc Trần Mạnh Hảo…vv… Nhất là đọc phê bình có khi rất cay nghiệt nhưng trong đó mình tìm ra những điểm không hay để tránh, điểm hay để phát huy. Viện dẫn ra thế để nói rằng trong lĩnh vực nào bạn theo đuổi, bạn cũng nên tìm học những người đã thành đạt trong lĩnh vực của mình mong muốn.
Tóm lại ông Trump có một triết lý kinh doanh hay: muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản cách khôn ngoan nhất là học tất cả các bài học của những người thành công khác. Nhớ nhé. Còn việc ông làm Tổng thống hạ hồi phân giải bình tán sau.

Hiện nay trên thị trường có hàng chục cuốn sách về bất động sản của ông bày bán.
(Trương Định lạnh giá 2016)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s