Bàn thêm về Đa cấp

(Luận bàn sự đời)
Như bài đầu tiên đã nói đa cấp là một hình thức bán hàng theo kiểu mạng lưới. Đây là hình thức bán hàng du nhập từ Hoa Kỳ, một hình thức bán hàng khác biệt. Không giống như hình thức bán hàng thông thường mà ở đây họ xây dựng một hình bán hàng theo kiểu mạng lưới hình kim tự tháp: đầu tiên ta ở cấp dưới sau đó dần phấn đấu đạt lên cấp cao hơn và lên đến đỉnh tháp lúc đó ta đạt vị trí cao ngất với mức thu nhập khủng. Khi tìm hiểu mô hình nay tôi khá ngạc nhiên như kiểu thuật toán, hàm chứa sáng tạo của những bộ óc thông minh.
Một người bán hàng càng lên cấp cao hơn thì được mức triết khấu (tức là mua rẻ) cao, ví dụ đạt được đơn hàng 10 triệu được hưởng mức triết khấu 35%, nhưng nếu đặt một đơn hàng 100 triệu sẽ được hưởng mức triết khấu 50% đồng thời lên được cấp. Có một loạt các cấp tương ứng với mỗi cột mốc đạt được. Không những thế khi giới thiệu được cho người cấp dưới bán, thì khi người cấp dưới bán hàng mình cũng được phần trăm chênh lệch từ 15-25% có nghĩa là lợi đơn lợi kép. Bài toán ở đây là ta càng giới thiệu nhiều người tuyến dưới ta càng được hưởng % hoa hồng nhiều, tầng tầng lớp lớp hoa hồng, cho nên kích thích vô cùng người bán. Phần hoa hồng này (tuyến dưới) nhiều khi cao hơn nhiều lần doanh thu của tự mình bán hàng.
Herbalife là một ví dụ điển hình. Trong bức tranh ảm đạm của các loại biến tướng đa cấp các ngành nghề vẫn hiếm hoi có một thương hiệu đa cấp làm ăn đàng hoàng. Đó là thức ăn dinh dưỡng Hoa Kỳ do công ty Herbalife Việt Nam kinh doanh. Công ty đa cấp này quản lý tương đối chặt chẽ, tuân thủ đúng các quy định do công ty mẹ ở Hoa Kỳ đưa ra. Xin nói là tương đối thôi nhé, cho nên họ làm ăn khá thành công. Các triệu phú gần đây nổi lên khá nhiều với thu nhập trên 100 triệu/tháng. Người lên đỉnh tháp thu nhập cỡ tỷ/tháng. Quả là ước mơ phải không ạ! Thành công này liệu có giữ được lâu dài hay không phụ thuộc vào quá trình làm ăn lành mạnh, giữ gìn đúng bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Và trên hết dù là kinh doanh bán hàng cũng nên có cái tâm. Giàu cần phải sang.
Nhờ có sản phẩm dinh dưỡng Herbalife đó mà nay nhiều người Việt tham gia kinh doanh, mở nhóm dinh dưỡng có thu nhập tốt, nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Còn biến tướng thì vô vàn, huy động tiền vô đối, đa cấp BĐS liều lĩnh, thu tiền phi pháp… đều dẫn đến nguy cơ sụp đổ, tiền mất tật mang.
Đa cấp hãy làm đúng quy tắc chọn sản phẩm có uy tín, bán hàng có trách nhiệm, nhiệt huyết, thành quả thu nhập sẽ đến. Leo lên đỉnh tháp mà hưởng thụ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s